Minh Tam 20 nam
Hỏi đáp
Dưới đây là danh sách các câu hỏi thường gặp, nếu bạn có thắc mắc khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: info@minhtamprolab.com.vn

6 KINH NGHIỆM ÐỂ CHỌN MUA MỰC IN

 

1/ Mở nắp bình mực quan sát xem có một lớp nước trong đọng lại trên bề mặt không . ( để loại trừ trường hợp mực chảy nước )
2/ Dùng một thanh inox đường kính khoảng 0,5 mm hoặc  kim kẹp giấy bằng kim loại cũng dùng được , ta nhúng kim vào mực khoảng 15 mm rồi kéo lên quan sát : Nếu mực bám đầy phần kim loại đã được nhúng một cách liên tục và mịn màng thì mực đó có độ mịn , dẻo đạt yêu cầu sử dụng . Nếu mực không bám vào thanh kim loại hoặc chỉ bám chỗ không nghĩa là mực đó bị đặc quá hoặc bị khô , không đạt yêu cầu ( Drum không tán mực được )
3/ Sau khi dã thử bước 1 và 2 bạn hãy quan sát ngày SX được in trên vỏ hộp . Thông thường nhà sản xuất qui định hạn sử dụng là 18 tháng tinh từ ngày SX in trên bao bì.
4/ Yêu cầu người bán hàng bảo hành sản phẩm nếu có thể được
5/ Nên chọn hàng có thương hiệu được in trên bao bì ( điều này có nghĩa là đang có một thương hiệu chịu trách nhiệm về hàng hóa mà bạn đang mua ).
6/ Cuối cùng sau khi chọn mua hàng hóa bạn sẽ yêu cầu xuất hóa đơn để chứng thực rõ ràng về xuất xứ hàng hóa.
( Bảo đảm không mua hàng giả, hàng nhái ).

 

 

Đối với một công ty vừa và nhỏ việc trang bị một chiếc máy phục vụ trong công việc hằng ngày, phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn là quả là một vấn đề.

 

 

Trên thì trường hiện nay giá cả một máy photocopy mới của các hãng có giá khoảng từ 1.000 USD – 2.000 USD, tốc độ sao chụp khoảng 16 tờ/phút, đối với những máy tốc độ sao chụp cao hơn khoảng 25 -45 bản/phút giá cả dao động từ 2.000 USD – 5.000 USD.

Hầu hết các máy photocopy mới với giá trên chưa bao gồm các phụ kiện kèm theo, nên người mua cần tìm hiểu kỹ tất cả các tính năng.

Bên cạnh đó trên thị trường cũng có một số máy photocopy nhập khẩu chất lượng cao đã qua sử dụng tốc độ sao chụp trung bình từ 35 – 45 tờ/ phút, giá cả chỉ  dao động khoảng trên dưới 1.000 USD, hầu hết các dòng máy này đã tích hợp các phụ kiện kèm theo như bộ tự động nạp bản gốc, tự động đảo mặt bản sao, tích hợp thêm các chức năng in, scan … mà chất lượng bản chụp thật sắc nét, quý khách có thể trực tiếp đến công ty chúng tôi để tham khảo cụ thể.

 

 

 

*Quý khách có thể tham khảo qua bảng so sánh nhu cầu mua máy photocopy dưới đây, để có sự lựa chọn đúng hơn.

 

Lý do nên mua máy mới

Lý do nên mua máy đã qua sử dụng

- Tài chính cho phép.

- Tài chính phải chăng

- Máy đẹp, phải hoàn hảo, đời mới nhất.

- Máy rẻ, tốc độ nhanh, có nhiều chức năng

- Máy là hàng chính hãng.

- Máy nhập khẩu từ các nước phát triển

- Sử dụng mực, vật tư chính hãng.

- Sử dụng mực, vật tư loại 1 hoặc loại 2 để tiết kiệm chi phí.

- Bản chụp đẹp, độ rõ nét cao.

- Bản chụp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

- Máy đặt trong các văn phòng sang trọng.

- Máy dùng cho việc mở tiệm dịch vụ photocopy

 

 

* Đối với máy mới do Công Ty Máy văn Phòng Nhật Tiến Thanh phân phối, chúng tôi cam kết đảm bảo:

 

- Máy mới 100%, hàng chính hãng, còn nguyên đai, nguyên kiện từ nhà sản xuất, có đầy đủ chứng nhận CO, CQ .

- Tặng chân đặt máy photocopy, bảo trì miễn phí 05 năm (Trị giá 5.000.000 đồng)

- Đối với máy photocopy Ricoh, Canon: tặng thêm 1 ống phí miễn phí cho lần thay mực kế tiếp

- Giao hàng và bảo hành tận nơi miễn phí.

- Hỗ trợ sử dụng và khắc phục sự cố miễn phí trong suốt 05 năm bảo trì.

- Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp đáp ứng kịp thời trong vòng 04 giờ kể từ khi máy xảy ra sự cố.

- Độ ngũ kỹ sư CNTT giỏi, sẽ hổ trợ cho Quý Công Ty trong vấn đề kết mối mạng, wifi, in mạng, scan mạng, scan to folder, scan to email ….

 

 

* Đối với máy đã qua sử dụng do Công Ty Máy văn Phòng Nhật Tiến Thanh phân phối, chúng tôi cam kết đảm bảo:

 

- Máy nhập khẩu từ nước ngoài, còn mới từ 90% - 95%, đã thay thế mới toàn bộ vật tư và cân chỉnh theo tiêu chuẩn kỹ thuật của hãng.

- Máy được bảo hành tương đương như máy mới.

- Hỗ trợ sử dụng và khắc phục sự cố miễn phí trong suốt 05 năm bảo trì.

- Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp đáp ứng kịp thời trong vòng 04 giờ kể từ khi máy xảy ra sự cố.

- Độ ngũ kỹ sư CNTT giỏi, sẽ hổ trợ cho Quý Công Ty trong vấn đề kết mối mạng, wifi, in mạng, scan mạng, scan to folder, scan to email ….

- Tốc độ cao và đầy đủ các chức năng như: đảo 2 mặt bản gốc và bản sao, có thể chọn thêm in mạng và scan mạng với giá cực rẻ.

Máy Secondhand

 

Sử dụng máy secondhand để giãm chi phí đầu tư ban đầu .Tiết kiệm trong kinh doanh để tăng cường hiệu quả cạnh tranh xem ra là một giải pháp hữu hiệu trong đều kiện kinh tế hiện nay .

Tuy nhiên cho dù mua máy mới hay cũ đều phải có những phương án test máy càng nhiều càng tốt để giãm thiểu những rũi ro xãy ra trong quá trình sử dụng .

Vậy Bạn sẽ làm gì khi có nhu cầu chọn lựa một máy secondhand ? 

3 ĐIỀU NÊN LÀM KHI CHỌN MÁY SECONDHAND

1/ Quan sát tổng thể ( có thể biết tương đối máy này đã qua sử dụng nhiều hay ít ) - có thể xem chi tiết hơn bằng cách xem counter master ( đồng hồ đếm master ) . Điều này rất quan trọng vì đầu đốt là phần quan trọng nhất trong mỗi máy , nó quyết định chất lượng bản in rất lớn . Mỗi đầu đốt mới được định mức là 20.000 lần đốt  .
Ví dụ : khi ta xem trên counter master thấy hiện số 2.000 tức là máy này đã được chế bản 2.000 lần ( chiếm 10% theo định mức 20.000 ) có nghĩa là giá trị còn lại tương đối của máy là 90% .

2/ Thử độ xước của đầu đốt bằng cách cho chụp một nội dung có độ phủ màu rộng khắp bề mặt in và quan sát xem có xuất hiện những vết xước MÀU TRẮNG dọc theo tờ giấy in theo phương di chuyển của giấy hay không ? Nếu không có bất kỳ vết xước nào trên bề mặt là OK . Tuy nhiên ngay cả trường hợp bản in có những vết xước ta cũng cần kiễm tra thật kỹ lại bằng cách chọn những hình ảnh để test đầu đốt đã được nạp sẵn trong máy ( phần này không phải ai cũng biết nếu trong tay không có sẵn tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của máy - Service Manual ) .

3/ Cuối cùng nếu chúng ta có quyết tâm chọn máy này thì nên thử tổng hợp lại lần chót bằng cách cho chụp một nội dung nào đó gồm có text và photo sau đó cho chạy khoảng 100 => 200 bản

và lưu ý các đều sau đây :

- Máy chạy liên tục có bị kẹt giấy hay không .

- Nội dung của bản đầu và bản cuối có sai lệch vị trí hay không .

- Độ tán mực của Drum có đủ hay không .

- Bơm mực có hoạt động tốt không .

- Master nạp vào trống và master thải có chính xác hay không .

Chúc bạn thành công

 


Dịch Vụ MinhTamProLab

Danh mục in
Gửi tin nhắn